Lắp đặt 21 trạm quan trắc tự động tại các khu công nghiệp

19-06-2017

(ĐN) – Ngày 31-5, Sở Tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý vận hành hoạt động quan trắc tự động năm 2017.

Hội nghị tổng kết công tác quản lý vận hành hoạt động quan trắc tự động năm 2017.
Hội nghị tổng kết công tác quản lý vận hành hoạt động quan trắc tự động năm 2017.

Tính đến thời điểm hiện nay, Đồng Nai  đã lắp đặt 21 trạm quan trắc tự động để giám sát nước thải tại các khu công nghiệp. Những khu công nghiệp còn lại dự tính sẽ lắp đặt trạm quan sát nước thải tự động khi có đủ lượng nước thải.

Các trạm quan trắc tự động đều được truyền dữ liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và môi trường để quản lý, trường hợp xảy ra bất trắc có thể kịp thời ngăn chặn và xử lý.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đề nghị khi có kết quả quan trắc nước thải sau xử lý tại các khu công nghiệp, nhà máy, phải được công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết.

Doanh nghiệp kiến nghị về việc lắp đặt trạm quan trắc tự động
Doanh nghiệp kiến nghị về việc lắp đặt trạm quan trắc tự động

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, Đồng Nai là một trong những tỉnh chấp hành nghiêm và đi đầu trong việc lắp đặt trạm quan trắc tự động ở những Nhà máy xử lý nước thải tập trung, nhằm bảo vệ môi trường nước, đất được tốt hơn. Bằng chứng 2 năm trở lại đây, qua kết quả quan trắc cho thấy, chất lượng nước sông Đồng Nai và sông Thị Vải đã tốt hơn.

Đồng Nai hiện còn 10 doanh nghiệp được cấp xả thải trực tiếp có lưu lượng xả thải từ 1 ngàn m3/ngày đêm phải tự lắp đặt trạm quan trắc tự động trong tháng 9-2017. Tới đây, tỉnh rà soát lại và có lộ trình yêu cầu những doanh nghiệp xả thải từ 200 m3/ngày đêm cũng phải lắp đặt trạm quan trắc tự động nước thải kết nối với Sở Tài nguyên-môi trường để giám sát.

                                           Nguồn: Báo Đồng Nai

 

Công ty chúng tôi chuyên thực hiện các dịch vụ tư vấn môi trường và tư vấn thi công xây dựng tại Đồng Nai, nếu Doanh nghiệp bạn có thắc mắc cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tối đa về mặt hồ sơ cũng như là về mặt pháp lý.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG ĐẠI DƯƠNG XANH 
Địa chỉ: B33, Kp13, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa, Tỉnh  Đồng Nai.
Địa chỉ giao nhận hồ sơ: 909B, Chung cư Thanh Bình, Tp.Biên Hòa.
Điện thoại: 02513.843.057 - 02513.943.595
Web: daiduongxanhdongnai.vn